หน้าหลัก
ผลิตภัณฑ์และบริการ
โปรโมชั่น
ความรู้เกี่ยวกับธุรกิจ
SME Focus Magazine
อบรม/สัมมนา
คำนวณสินเชื่อเบื้องต้น
ค้นหาจุดบริการ KTB
อัตราแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ

FOLLOW US Krungthai SME​


สมัครรับจดหมายข่าวจาก Krungthai SME
Krungthai SME

รู้ทริคนิดเดียว จะนำเข้า-ส่งออกก็หายห่วง

 

 เมื่อวางแผนทำธุรกิจนำเข้าและส่งออกระหว่างประเทศ หลายท่านมีความกังวลว่าจะเริ่มต้นอย่างไรดี เกิดคำถามหลายอย่างจนอาจพับโปรเจ็กต์ทิ้งไปกลางครัน วันนี้ เรามาเริ่มลงมือเรียนรู้สเต็ปง่ายๆ ไปด้วยกัน

- วิเคราะห์สินค้าและพฤติกรรมลูกค้า

ศึกษาพฤติกรรมผู้บริโภคสินค้าในธุรกิจประเภทที่เราต้องการลงทุนอย่างถี่ถ้วน รวมทั้งวิเคราะห์ฐานข้อมูลลูกค้าและกลุ่มเป้าหมายในตลาดอย่างละเอียด เพื่อให้เกิดผลลัพธ์ในการลงทุนที่ดีที่สุด

- หาช่องทาง/สถานที่จำหน่าย/วิธีกระจายสินค้า 

หาช่องทางจัดจำหน่ายที่ดี ต้องใช้เวลาในการเลือกอย่างพิถีพิถัน วางแผนว่าจะดำเนินการกระจายสินค้าเอง หรือต้องการผูกสัญญากับดีลเลอร์ ซึ่งต้องใช้วิจารณญาณในการเลือกให้ดี เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาตามมาภายหลัง

- ศึกษาคุณภาพและต้นทุนสินค้า

ตรวจสอบคุณภาพและต้นทุนในการนำเข้า-ส่งออก เพราะคุณสมบัติทั้งสองสิ่งจะต้องควบคู่ไปด้วยกัน และยึดหลักความซื่อสัตย์เสมอในการนำเสนอสิ่งที่ดีที่สุดให้แก่ลูกค้า

- เรียนรู้กฎหมายภาษีการนำเข้า-ส่งออก

ศึกษากฎหมายภาษีทั้งในและนอกประเทศที่ต้องการลงทุนทำธุรกิจ ดูข้อห้ามกฎหมายของประเทศนั้นๆ รวมไปถึงคำนวณภาษีของสินค้าที่จะนำเข้าและส่งออกให้ดี

- เลือกวิธีนำเข้า-ส่งออก 

ศึกษาวิธีการในการเลือกนำเข้า และส่งออกสินค้าที่คุ้มค่าที่สุด ซึ่งสามารถเลือกได้หลายวิธี ทั้งการจัดส่งสินค้าทางเรือ รถขนส่ง หรือเครื่องบิน อีกทั้งยังต้องคำนวณค่าใช้จ่ายจากประเทศที่ต้องการค้าธุรกิจ

- การเข้าถึงแหล่งเงินทุน 

จะทำยังไงให้ธุรกิจอยู่รอดและยั่งยืน ปัจจัยสำคัญ คือ ต้องมีต้นทุนในการดำเนินธุรกิจที่ดี ซึ่งต้องเขียนแผนธุรกิจให้เห็นโครงสร้าง และประมาณการณ์ค่าใช้จ่ายในการลงทุนให้รอบคอบ จะได้จัดการธุรกิจได้อย่างเหมาะสม

ดังนั้นแล้ว จะขาดตัวช่วยดีๆ ในการนำเข้าและส่งออกไปไม่ได้เลย จริงมั้ยครับ ที่กรุงไทย เราพร้อมดูแลคุณด้วย “สินเชื่อ กรุงไทย Convenience Trade” เพื่อความสะดวกสบายในการนำเข้าและส่งออก ด้วยหลักทรัพย์ค้ำประกันต่ำ เข้าถึงง่าย ลงทุนสบาย

(“สินเชื่อ กรุงไทย Convenience Trade” ส่งออกทุกประเภทตามความต้องการของลูกค้า ขยายธุรกิจได้ตามใจ ด้วยหลักทรัพย์ค้ำประกันต่ำ )