หน้าหลัก
ผลิตภัณฑ์และบริการ
โปรโมชั่น
ความรู้เกี่ยวกับธุรกิจ
SME Focus Magazine
อบรม/สัมมนา
คำนวณสินเชื่อเบื้องต้น
ค้นหาจุดบริการ KTB
อัตราแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ

FOLLOW US Krungthai SME​


สมัครรับจดหมายข่าวจาก Krungthai SME
Krungthai SME

ความรู้เกี่ยวกับธุรกิจ

การส่งออก
 

เจาะลึก Logistics เพิ่มประสิทธิภาพการสร้างเครือข่ายธุรกิจ CLMV ในกัมพูชา

ความท้าทายสำหรับพัฒนาด้าน logistics ในเขต CLMV เนื่องจากปัจจัยหลายด้านยังมีความต่างกันอยู่มาก เช่นสภาพภูมิประเทศ ระบบสาธารณูปโภคพื้นฐานที่มีความพร้อมไม่เท่ากัน รวมถึงระเบียบการส่งสินค้าข้ามแดน วัฒนธรรมของคนในพื้นที่ ส่งผลให้ผู้ประกอบการต้องทำความเข้าใจในรายละเอียดของแต่ละประเทศให้ดีเพื่อจะได้เตรียมตัวอย่างเหมาะสม

 

5 พฤติกรรมการซื้อขายของออนไลน์ในประเทศพม่า

ประเทศพม่าคือตลาดเกิดใหม่ที่มีอัตราการเจริญเติบโตสูงตลอดหลายปีที่ผ่านมา จากข้อมูลของ Asian Development Bank รายงานว่า อัตราการเจริญเติบโตทางเศรษฐกิจของพม่า อยู่ในช่วง 5.9 %– 8 % อย่างต่อเนื่อง ในขณะเดียวกัน รายได้ต่อหัวของประชากร ของพม่า ก็เติบโตต่อเนื่องตลอด 3 ปีที่ผ่านมาเช่นกัน

 

เจาะลึกการทำการตลาดออนไลน์ใน CLMV

นอกจากการเปลี่ยนประเทศเป็นฐานการผลิตที่สำคัญแล้ว CLMV ยังพัฒนาตัวเองเป็นศูนย์กลางการค้าที่สำคัญด้วย รูปแบบการค้าในภูมิภาคนี้กำลังเปลี่ยนจากการค้าแบบดั้งเดิม (Traditional Trade) เข้าสู่การค้าปลีกสมัยใหม่ มีศูนย์การค้า มีร้านสะดวกซื้อ มีทีวีช้อปปิ้ง และที่สำคัญคือมี Online Shopping เป็นอีกหนึ่งช่องทางที่มีอัตราการเติบโตสูงมาก

 

รู้ทริคนิดเดียว จะนำเข้า-ส่งออกก็หายห่วง

เมื่อวางแผนทำธุรกิจนำเข้าและส่งออกระหว่างประเทศ หลายท่านมีความกังวลว่าจะเริ่มต้นอย่างไรดี เกิดคำถามหลายอย่างจนอาจพับโปรเจ็กต์ทิ้งไปกลางครัน วันนี้ เรามาเริ่มลงมือเรียนรู้สเต็ปง่ายๆ ไปด้วยกัน

 

อัตราภาษีนำเข้า-ส่งออกของกัมพูชา

 

Food safety

 

กุ้งไทย : ฟื้นตัว แต่ยังเผชิญความเสี่ยงในตลาดส่งออก

 

ส่องดุลการค้าไทย-อาเซียน

 

แกะกล่องความคิดแม่ทัพใหม่ “สสว.” ‘สุวรรณชัย โลหะวัฒนกุล’ ผนึก 3 กลยุทธ์หนุน SME ไทยไปตลาดโลก