หน้าหลัก
ผลิตภัณฑ์และบริการ
โปรโมชั่น
ความรู้เกี่ยวกับธุรกิจ
SME Focus Magazine
งานสัมมนา
โครงการอบรม
คำนวณสินเชื่อเบื้องต้น
ค้นหาจุดบริการ KTB
อัตราแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ

FOLLOW US Krungthai SME​


สมัครรับจดหมายข่าวจาก Krungthai SME
Krungthai SME

ความรู้เกี่ยวกับธุรกิจ

การบริหารเงินทุน
 

หนี้ดี หนี้เลว

หนี้ไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิด เพราะหนี้แบ่งเป็น 2 ประเภท คือ "หนี้ดีและหนี้เลว" มาทำความรู้จักหนี้ดีกันก่อนดีกว่า

 

5 สัญญาณอันตรายทางการเงินของ SME

คำกล่าวที่ว่า Cash is King นั้นเป็นจริงเสมอสำหรับการทำธุรกิจ โดยเฉพาะในธุรกิจขนาดเล็กที่มีปริมาณเงินสดหมุนเวียนในระบบน้อย การบริหารเงินสดให้อยู่ในระดับที่เหมาะสมจึงเป็นทักษะที่เจ้าของธุรกิจต้องเรียนรู้ให้ดี บ่อยครั้งที่ธุรกิจเริ่มส่งญาณทางการเงินที่ไม่ดี แต่เจ้าของกลับไม่ได้ให้ความสนใจจึงทำให้ปัญหาใหญ่เกินแก้ไข และนี่คือ 5 สัญญานอันตรายทางการการเงินที่เจ้าของธุรกิจต้องคอยระวัง อย่าให้เกิดขึ้นเด็ดขาด

 

ลงทุนขยายกิจการ ใช้เงินตัวเองหรือกู้แบงค์ดี

อย่าลืมว่าการลงทุนขยายกิจการ สิ่งที่ตามมานอกเหนือจากตัวเงินนั้น นั่นคือความเสี่ยงมหาศาล วันนี้เลยจะมาพูดถึง “4 เหตุผล ว่าหากคุณจะขยายกิจการ คุณควรใช้เงินตัวเอง หรือ กู้แบงค์ดีกว่ากัน ?“

 

4 วิธีแก้ปัญหาเงินทุนสะดุด

เป็นเรื่องปกติของการทำธุรกิจ หากกิจการไปได้ดี ก็ย่อมต้องมีการเพิ่มทุน

 

อยากขยายกิจการ จะหาเงินทุนจากไหนดี

ทุกวันนี้ ผู้ประกอบการกำลังอยู่ในสภาพการแข่งขันที่เปลี่ยนแปลงไปจากเมื่อก่อนมาก ปัจจัยหลายอย่างทำให้เกิดการแข่งขันที่มากขึ้น แต่ก็พาโอกาสใหม่มาสู่ผู้ประกอบการที่มีความพร้อมสำหรับโอกาสนั้นด้วย อย่างไรก็ตาม ยังมีผู้ประกอบการจำนวนไม่น้อยที่ไม่ได้เตรียมตัวให้พร้อม สำหรับขยายธุรกิจโดยเฉพาะในเรื่องเงินทุน เมื่อโอกาสมาถึงจึงไม่พร้อมและทำให้โอกาสหลุดลอยไปอย่างน่าเสียดาย

 

3 ปัญหาที่เกิดจาก SMEs วางแผนบัญชีผิด

ธุรกิจมักจะมีปัญหา และอุปสรรคระหว่างทางเกิดขึ้นได้เสมอ โดยเฉพาะเรื่องเงินลงทุน ซึ่งต้องรู้จักวางแผนให้รอบคอบ เพื่อเป็นเครื่องมือป้องกันปัญหาธุรกิจติดขัด