หน้าหลัก
ผลิตภัณฑ์และบริการ
โปรโมชั่น
ความรู้เกี่ยวกับธุรกิจ
SME Focus Magazine
อบรม/สัมมนา
คำนวณสินเชื่อเบื้องต้น
ค้นหาจุดบริการ KTB
อัตราแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ

FOLLOW US Krungthai SME​


สมัครรับจดหมายข่าวจาก Krungthai SME
Krungthai SME

ความรู้เกี่ยวกับธุรกิจ

การตลาด
 

กรุงไทย เอสเอ็มอี เผยโฉมกลยุทธ์การตลาด 2018

ในปีที่ผ่านมา เราได้เห็นการเปลี่ยนแปลงมากมายของกลยุทธ์และกิจกรรมการตลาดในบ้านเรา สิ่งที่เห็นได้ชัดเจนที่สุดคือ Digital Marketing ได้กลายเป็นดาวเด่นและเข้ามามีบทบาทสำคัญในเป็นเครื่องมือหลักในการมัดใจผู้บริโภค

 

รู้ไว้ อย่าให้ตกเทรนด์ !! กับ เทรนด์มาแรง ในโลกออนไลน์ 2018

ในยุคสมัยนี้ ต้องยอมรับเลยว่า หากธุรกิจไหน มองข้ามเรื่องดิจิทัลไปละก็ รับรองคุณอาจจะต้องไปอยู่หางแถวเป็นแน่ !!

 

จับตาความเคลื่อนไหวธุรกิจเคมีภัณฑ์

สำหรับแนวโน้มของปี 2018 นั้น รายงานจาก Price Waterhouse Cooper (PWC) ระบุว่าตลาดเคมีภัณฑ์ “อยู่ในสถานะทรงตัวหรืออาจจะแย่กว่าเดิม”

 

Digital Marketing ที่ SME ต้องรู้

Digital Marketing หรือการตลาดดิจิตอล ถือเป็นเครื่องมือใหม่ทางการตลาดที่เข้ามามีบทบาทอย่างมากในการตลาดยุคปัจจุบัน ด้วยต้นทุนทางการทำตลาดที่ต่ำกว่าแต่ให้ประสิทธิภาพที่เหนือกว่า จึงเป็นเรื่องจำเป็นอย่างมากที่ SME ต้องเข้าใจและสามารถใช้นำการตลาดดิจิตอลมาปรับใช้กับธุรกิจของตนเองได้อย่างเหมาะสม

 

กลยุทธ์ในการขยายกิจการ

เมื่อเราทำธุรกิจมาถึงจุดหนึ่ง ย่อมมาถึงจุดที่ต้องพิจารณาขยายกิจการให้เติบโตขึ้น เพราะในโลกของการทำธุรกิจ การที่เราไม่เติบโตนั้นหมายถึงขนาดธุรกิจของเรานั้นจะเล็กลงโดยอัตโนมัติเนื่องมาจากผลกระทบจากการแข่งขันและเราถูกแบ่งยอดขายไปนั่นเอง

 

แผนธุรกิจที่ดี ควรมีอะไรบ้าง

ทุกครั้งที่เราจะออกเดินทางท่องเที่ยว เราจะเตรียมตัววางแผนการเดินทางไว้อย่างดีเสมอเพื่อป้องกันเหตุไม่คาดฝัน เริ่มตั้งแต่ กำหนดเป้าของการเที่ยว เตรียมจองตั๋วเครื่องบิน/รถไฟ จองที่พัก รวมถึงร้านดังในใจที่ต้องแวะไปเช็คอิน ซึ่งทั้งหมดที่วางแผนไว้ จะช่วยให้เราเที่ยวได้อย่างสนุกและอยู่ในงบประมาณที่กำหนดไว้นั่นเอง การทำธุรกิจก็เช่นกัน

 

ปี 2561 กำลังซื้อ และอุปทานเหลือขายสะสม ยังเป็นโจทย์ใหญ่ตลาดที่อยู่อาศัย

 

CUSTOMER JOURNEY แผนการตลาดสำหรับ SME