หน้าหลัก
ผลิตภัณฑ์และบริการ
โปรโมชั่น
ความรู้เกี่ยวกับธุรกิจ
SME Focus Magazine
อบรม/สัมมนา
คำนวณสินเชื่อเบื้องต้น
ค้นหาจุดบริการ KTB
อัตราแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ

FOLLOW US Krungthai SME​


สมัครรับจดหมายข่าวจาก Krungthai SME
Krungthai SME

ความรู้เกี่ยวกับธุรกิจ

สนับสนุนธุรกิจ SMEs
 

แอบส่อง ! อุตสาหกรรมเป้าหมายใหม่ ขับเคลื่อนกลไกเศรษฐกิจเพื่ออนาคต

คณะรัฐมนตรีมีมติเห็นชอบ เกี่ยวกับข้อเสนอ 10 อุตสาหกรรมเป้าหมาย ซึ่งจะเป็นกลไกขับเคลื่อนเศรษฐกิจเพื่ออนาคต (New Engine of Growth ) โดยหลัก ๆ แล้ว จะแบ่งเป็น 2 รูปแบบ

 

รับ-จ่ายเงินกับหน่วยงานรัฐ ทางอิเล็กทรอนิกส์

27 มีนาคมนี้ เป็นต้นไป รับ-จ่ายเงินกับหน่วยงานรัฐ ทางอิเล็กทรอนิกส์ สะดวก ปลอดภัย ผ่านบัตรและ QR CODE

 

บสย. ช่วยค้ำสูงสุด 40 ล้านบาท

ฟรี! ค่าธรรมเนียมค้ำประกัน 4 ปี ถึง 30 มิ.ย. 61

 

กลยุทธ์ลับมัดใจลูกค้าด้วยแผนการขายอย่างแยบยล

เมื่อกลยุทธ์การขายแบบผลิตแล้วโหมโฆษณาเพื่อให้เกิดการจดจำและตัดสินใจซื้อ กลายเป็นแนวทางที่สร้างผลทางลบให้กับแบรนด์ ผู้ประกอบการจึงต้องปรับกลยุทธ์การขายใหม่โดยเน้นการสร้างคุณค่าให้กับลูกค้าควบคู่ไปกับการสร้างความมั่นใจ

 

6 คำถามยอดฮิตที่นักธุรกิจต้องรู้ก่อนขอสินเชื่อ

ผู้ประกอบการจำเป็นต้องเตรียมข้อมูลให้พร้อมสำหรับธนาคารเพื่อใช้ประกอบการประเมินสินเชื่อ ซึ่งคำถามหรือข้อมูลหลักที่ธนาคารต้องการจากผู้ขอสินเชื่อมีดังนี้

 

เคล็ดลับปัจจัยในการลงทุนธุรกิจอพาร์ทเมนต์

อพาร์ทเมนต์ คือหนึ่งในธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ที่เป็นที่นิยมมากที่สุดธุรกิจหนึ่ง เพราะเป็นธุรกิจที่มีความยุ่งยากน้อย สามารถสร้างรายได้และผลตอบแทนที่ดีในระยะยาว

 

ผู้ประกอบการเตรียมตัวอย่างไร หากต้องขอสินเชื่อ ?

ซึ่งหากผู้ประกอบการคนไหนได้อ่านมาถึงจุดนี้แล้ว ลองมองย้อนกลับไปที่ธุรกิจ SME ของคุณดูสิว่า สมควรแล้วที่จะขยายกิจการของคุณหรือไม่ เพราะทั้งหมดนี้ คุณคือคนตัดสินใจ และสำหรับผู้ประกอบการที่ต้องการขยายกิจการ และวางแผนที่จะขอสินเชื่อ แต่ยังไม่รู้จะเริ่มตรงไหน หรือต้องเตรียมตัวอย่างไรบ้าง ? วันนี้เราจะ Check List เตรียมตัวให้พร้อม ก่อนขอสินเชื่อกันครับ

 

กลยุทธ์ปรับตัวองค์กรเข้าสู่ยุค 4.0

การปรับตัวสู่อนาคตเป็นเรื่องจำเป็นอย่างยิ่งที่ผู้ประกอบการจำเป็นต้องเข้าใจและปรับตัวเพื่อธุรกิจพร้อมเข้าแข่งขันในยุค 4.0 สิ่งที่ต้องเปลี่ยนอย่างเร่งด่วน

 

สินเชื่อ SME ดอกเบี้ยต่ำที่น่าสนใจในปี 2018

ธุรกิจแต่ละประเภท มีรูปแบบการดำเนินกิจการที่แตกต่างกัน ทั้งรูปแบบการขาย การทำการตลาด ธรรมเนียมปฏิบัติของการซื้อ-ขาย-จ่ายเงิน ซึ่งส่งผลโดยตรงต่อการบริหารสภาพคล่องอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ บางธุรกิจซื้อขายกันด้วยเงินสดเท่านั้นในขณะที่ธุรกิจบางประเภทมีระยะเวลาเครดิตการชำระเงินนานถึง 90 วัน